UBND HUYỆN KIM THÀNH
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 1,110,017 (Hôm nay: 979 online: 28) Toàn huyện: 114,534,366 (Hôm nay: 1,872 online: 377) Đăng nhập

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG TIỂU HỌC PHÚC THÀNH

NĂM HỌC 2019 -2020

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường Phúc Thành long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 - 2020.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Phúc Thành, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có sự hiện diện Cô Nguyễn Thị Hương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và gần 400 học sinh.

Mở đầu chương trình là lễ đón học sinh lớp 1. Năm học mới trường Phúc Thành rất vinh dự được đón nhận gần 100 em học sinh lớp 1. Các em là những búp măng xinh mới từ biệt mái trường mầm non để bước chân vào cấp học mới đầy bỡ ngớ

          Tiếp nối chương trình buổi lễ là văn nghệ chào mừng năm học mới của đội văn nghệ trường. Những tiết mục văn nghệ đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

 

             Sau chương trình  văn nghệ là những bó hoa tươi thắm của lãnh đạo địa phương, đại diện hội cha mẹ học sinh trường, đại diện cha mẹ học sinh các khối lớp đã được trao tặng cho nhà trường.

          Cô Phạm Thị Thảo  - Tổ trưởng tổ 1,2,3 nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng.

          Tiếp nối buổi lễ, Cô Nguyễn Thị Hương - Bí Thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

          Năm học 2019-2020 là năm học bản lề chuẩn bị điều kiện cho thực hiện chương trình GDPT mới; là năm kết thúc thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, với Chủ đề năm học: "Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường, lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và HSSV; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình GDPT"

          Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

          - Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục;

          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

          Cũng nhân dịp này, thày gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Kim Thành, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường TH Phúc Thành như ngày hôm nay.

            Tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường TH Phúc Thanhg quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

            Trong không khí vui tươi của ngày khai giảng, BGH nhà trường kết hợp với Phòng cảnh sát Giao thông huyện Kim Thành, công ty Honda Hải Dương, tổ chức trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1..

        Trong chường trình, các chú cảnh sát giao thông kết hợp với kĩ thuật viên của công ty Honda còn tổ chức trò chơi tìm hiểu về an toàn giao thông. Hướng dẫn học sinh đội mũ, và ngồi xe an toàn. Tất cả học sinh toàn trường tham gia nhiệt tình, hăng hái, đã tạo nên một môi trường học đường thân thiện, đoàn kết.

             Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường TH Phúc Thành sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Kim Thành
Địa chỉ TT Phú Thái - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3720.258
Đăng nhập