UBND HUYỆN KIM THÀNH
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đăng nhập

             GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH:  tháng 10/2017

"NHỮNG CÂU CHUYỆN VỀ LÒNG YÊU THƯƠNG"

               

       Các em học sinh thân mến! Hôm nay cô rất vui được gặp lại các em, giới thiệu với các em những cuốn sách đầy bổ ích có trong thư viện trường mình.  Các em ạ! Cuộc sống quanh ta có biết bao điều kì diệu, có những câu chuyện.

 Các em học sinh thân mến!

        Hôm nay cô rất vui được gặp lại các em, giới thiệu với các em những cuốn sách đầy bổ ích có trong thư viện trường mình. 

       Các em ạ! Cuộc sống quanh ta có biết bao điều kì diệu, có những câu chuyện về lòng dũng cảm, lại có những câu chuyện về tình yêu thương giữa con người với con người … mà qua những câu chuyện đó mỗi chúng ta lại rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm thật quý báu.

        Trong buổi tuyên truyền sách hôm nay, cô sẽ giới thiệu với các em một cuốn sách rất hay viết về lòng yêu thương. Cuốn sách của Nhà xuất bản Trẻ, được in trên khổ giấy 11,5 cm x 18 cm. Bìa của cuốn sách là những hình ảnh ngộ nghĩnh của cả gia đình nhà gấu  đang quây quần bên hình trái tim biểu tượng cho tình yêu.

                         

      Các em học sinh thân mến! Sau đây cô sẽ kể cho các em nghe câu chuyện nhỏ đầu tiên trong cuốn sách. Đó là câu chuyện “ Tình mẫu tử thật là tuyệt vời”. Các em biết không? Trong câu chuyện Tình mẫu tử thật là tuyệt vời. Câu chuyện này kể về vua Salomon ở Israel, nhờ khôn ngoan, đã chứng tỏ được một người mẹ thật sự thương yêu con như thế nào. Câu chuyện cảm động của người mẹ đã dũng cảm trao đứa con ruột thịt của mình cho bà mẹ khác khi không muốn con mình phải chết. Tấm lòng của một người mẹ được nhà vua nhắc tới răng: “ Không có người phụ nữ nào làm mẹ mà chịu để con mình bị giết chết”. Bằng mưu trí tài năng của mình vị vua đã tìm được đích danh người mẹ của em bé.  

                            

         Các em có muốn được nghe kể về những câu chuyện khác không? Những câu chuyện đó có trong cuốn sách .“Những câu chuyện về lòng yêu thương” này. Có rất nhiều những câu chuyện hay và cảm động như: Vì Tình yêu, Tình thương trao cho nhau, Mẹ thật sự yêu thương, Điều ước đêm giáng sinh, Bài học đầu tiên…..

      Cuốn sách Những câu chuyện về lòng yêu thương  tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả, những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi, khám phá của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc.

     Cuốn sách này là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn có thể kể cho bạn bè, người thân của mình, khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho trẻ thơ mỗi ngày.

   Cuốn sách là một hạt giống tâm hồn và tình yêu thương gia đình, Hạt giống tâm hồn từ những điều bình dị, Hạt giống tâm hồn và ý nghĩa cuộc sống, Từ nội tâm hướng ra bên ngoài, Để có một tâm hồn đẹp, Bí mật của hạnh phúc, Phút dành cho mẹ, Phút dành cho cha, Cân bằng cuộc sống và công việc, Quà tặng tinh thần cho cuộc sống, Nguồn sáng tình yêu, Phút nhìn lại mình, Mãi mãi là yêu thương, Sức mạnh của sự khích lệ, Quà tặng diệu kỳ, Gieo niềm tin cuộc sống, Những tâm hồn lạc, …

     Mỗi chúng ta đều có thể đọc nhiều lần những câu chuyện trong bộ sách này và bao giờ cũng rút ra cho mình được những bài học quý giá. Đây thật sự là một kho tàng vô giá.

Cô mong rằng các em sẽ tìm đọc cuốn sách bởi cuốn sách là một số câu chuyện đồng thoại ngắn cùng tranh vẽ màu rất đáng yêu, vừa mang đến cho các em những giây phút giải trí khi đọc truyện vừa giúp các em nhận ra rằng mình cần học tập, rèn luyện để có được những đức tính quý báu như: lòng hiếu thảo, lòng dũng cảm, sự hoà thuận, tính tiết kiệm, sự lễ phép, tình yêu thương, tính kỉ luật... Những đức tính quý báu ấy là nét đẹp trong mỗi con người chúng ta.

             

      Vừa qua cô đã giới thiệu tới thầy cô và các em cuốn sách “Những câu chuyện về lòng yêu thương”. Bài tuyên truyền của cô đến đây là hết hẹn gặp lại quy thầy cô và các em trong buổi giới thiệu sách lần sau nhé.   Kính chúc quy thầy cô cùng các em học sinh bước sang một tuần mới làm việc hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công.   
                                                                                Kim Anh, ngày 05 tháng 10 năm 2017

 

                              NGƯỜI GIỚI THIỆU

 

 

                                    Lưu Thị Dung

 

 

 

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Kim Thành
Địa chỉ TT Phú Thái - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3720.258