UBND HUYỆN KIM THÀNH
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đăng nhập

Bài giới thiệu sách tháng 10 năm 2017

 

GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH :Tình mẹ

 

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh.

Tình mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất, vĩ đại nhất, trác tuyệt nhất và cũng là tình cảm sơ khai nhất, bất tận nhất của con người dành cho con người.

Nhân loại từ xưa đến nay đã không ngơi nghỉ trong việc sáng tạo ra đủ mọi loại hình nghệ thuật với một cứu cánh là biểu đạt cho tình mẫu tử.

Trong các mỹ cảm của con người có một mỹ cảm mà ai cũng cảm nhận là hạnh phúc nhất, là sung sướng nhất, là trong lành nhất và là đáng được tự hào nhất chính mỹ cảm khi được nói về mẹ, được kể về mẹ, được những giây phút sống trong hồi ức thiêng liêng về mẹ và không có gì sánh được khi sống mãi mãi trong tình yêu của mẹ.

Sắp đến ngày 20/10 ngày Phụ Nữ Việt Nam , để hiểu rõ hơn về tình mẹ, hôm nay thư viện trường tiểu học Kim Lương xin giới thiệu tới các thầy cô giáo và các em học sinh cuốn sách “Tình mẹ” được nhà xuất bản Trẻ cùng nhà xuất bản Giáo dục phát hành năm 2005.

Trang bìa cuốn sách có màu nâu vàng, ở giữa là dòng chữ tên sách và hình ảnh bàn tay con được bao bọc trong bàn tay của mẹ, thể hiện tình cảm thiêng liêng giữa mẹ và con.

Cuốn sách gồm 62 câu chuyện nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, thể hiện tình cảm giữa mẹ và con – một thứ tình cảm không thể chia lìa và theo mãi chúng ta trong suốt cuộc đời. Mẹ luôn bên cạnh chúng ta, luôn quan tâm đến chúng ta, luôn sẻ chia những vui buồn, luôn bên cạnh khi chúng ta cần đúng như câu nói “Con dù lớn vẫn là con của mẹ”. Dù cho chúng ta đã trưởng thành, đã có thể tự bước đi trên chính đôi chân của mình, dù tóc đã bạc thì đối với mẹ chúng ta vẫn là những đứa trẻ con. Mẹ luôn giang rộng vòng tay đón chúng ta trở về, dù chúng ta có mắc lỗi gì thì mẹ vẫn luôn tha thứ và đón chúng ta về trông vòng tay của mẹ.

Trong câu chuyện “Cổ tích về sự ra đời của bà mẹ…” chúng ta sẽ hiểu hơn sự vất vả và quan trọng của mẹ vì mẹ là “một tạo vật cực kỳ phức tạp gồm hơn hai trăm bộ phận cơ thể thay thế nhau được và cực kỳ bền bỉ nhưng lại không phải là sắt thép bê tông hay nhựa tổng hợp. Tạo vật này có thể chỉ sống bằng nước lã và thức ăn thừa của các con nhưng đủ sức ôm ấp trong vòng tay cùng một lúc nhiều đứa con. Nụ hôn của tạo vật tuyệt vời này có thể chữa lành mọi vết thương, từ vết trầy đầu gối cho tới một trái tim tan nát. Ngoài ra, tạo vật này còn có tới sáu đôi tay.” Ngoài ra, mẹ còn được Thượng đế ban cho tới ba cặp mắt để có thế luôn theo sát mọi hoạt động của các con, luôn yêu thương, tha thứ cho các con. Qua câu chuyện chúng ta sẽ thêm yêu mẹ hơn.

Câu chuyện “Khi em bé ra đời” lại cho chúng ta cái nhìn khác về mẹ. Mẹ chính là một thiên thần mà Thượng đế ban cho chúng ta. Mẹ sẽ hát cho chúng ta nghe, sẽ cười với ta suốt cả ngày, sẽ nói với chúng ta những lời ngọt ngào nhất, đẹp đẽ nhất và cũng sẽ kiên nhẫn dạy chúng ra nói. Mẹ cũng sẽ che chở, bảo bạo vệ chúng ta cho dù điều đó có đe dọa mạng sống của mẹ đi chăng nữa.

Câu chuyện “Cuộc sống trước của tôi” lại giúp chúng ta thấy được những thay đổi chóng mặt của một người sau khi làm mẹ. Trước khi làm mẹ, cuộc sống chỉ bận rộn giữa các lớp học aerobics, ăn tối, rồi ngủ nướng, xem phim, mua toàn những bộ quần áo đắt tiền, du lịch khắp nơi. Nhưng sau khi làm mẹ cuộc sống đã thay đổi hẳn. Dù phải ngập mình trong những đống quần áo, thức ăn và đồ chơi. Phải la hét khản cổ, chạy nhảy trong chiếc quần jean bạc màu và chiếc áo rộng thùng thình nhưng mẹ vẫn rất vui. Bởi vì chỉ cần nhìn thấy nụ cười rạng rỡ như ánh mặt trời của các con là mẹ đã thấy lòng tràn ngập hạnh phúc. Niềm hạnh phúc không có gì đánh đổi được.

Cuốn sách sẽ giúp chúng ta thêm kính yêu, yêu thương mẹ hơn. Và không ngần ngại đứng trước mặt mẹ và nói “Con yêu mẹ”. Ba tiếng tưởng chừng đơn giản mà rất thiêng liêng và càng đáng quý hơn khi nó được nói ra từ chính tấm lòng của những người con.

Rất mong các thầy cô giáo và các em học sinh tìm đọc.

Thư viện xin trân trọng giới thiệu.

 

                                                          Kim Lương, ngày 9 tháng 10  năm 2017 

                                                                        Nhân viên thư viện

 

 

         Trần Thị Kim Dung

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Kim Thành
Địa chỉ TT Phú Thái - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3720.258