UBND HUYỆN KIM THÀNH
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Tổng truy cập: 2,066,614 (Hôm nay: 84 online: 23) Toàn huyện: 117,120,446 (Hôm nay: 206 online: 84) Đăng nhập

Ngày 07/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương tổ chức tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022 và trao tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú (NGƯT). Theo Quyết định của Chủ tịch nước, năm 2021, tỉnh Hải Dương có 07 nhà giáo được phong tặng NGƯT, huyện Kim Thành có 03 nhà giáo được nhận danh hiệu cao quý này, đó là cô giáoTô Thị Bình- Hiệu trưởng Mầm non Thượng Vũ- Sudico; cô giáo Lê Thị Hồng- Phó Hiệu trưởng THCS Phú Thái; thầy Đặng Xuân Cường- giáo viên trường THPT Kim Thành. Xin giới thiệu 2 cô giáo, cả đời gắn bó với bảng đen, phấn trắng.

Cô giáo Tô Thị Bình - Hiệu trưởng Mầm non Thượng Vũ- Sudico đã có hơn 35 năm công tác tại trường mầm non Thượng Vũ – SUDICO của huyện Kim Thành, được bổ nhiệm làm hiệu trưởng năm 2002 tại địa phương thuộc diện sâu vùng xa của huyện, cơ sở vật chất trường học còn khó khăn với 5 điểm trường, các phòng học hầu hết tận dụng từ các nhà kho của các thôn đội…

Năm học 2009-2010 nhà giáo đã không ngừng phấn đấu với tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề, đã có nhiều giải pháp xây dựng và củng cố trường, tham mưu lãnh đạo địa phương quy hoạch trường thành 01 điểm, đầu tư xây dựng 16 phòng học kiên cố, khu nhà hiệu bộ, phòng giáo dục thể chất, nghệ thuật, phòng vi tính, hội trường; huy động từ nguồn xã hội hóa, làm mái che các khu vui chơi, làm khu trải nghiệm, mua sắm bổ sung các trang thiết bị phục vụ  cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện niềm tin tuyệt đối cho cán bộ và nhân dân địa phương.

Hơn 35 năm công tác trong ngành giáo dục, nhà giáo đã có 17 năm trực tiếp giảng dạy và 18 năm làm quản lý. Nhà giáo không ngừng cố gắng vươn lên thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ mầm non, xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đạt và vượt chuẩn đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ. Trong 18 năm làm hiệu trưởng, nhà giáo đã hướng dẫn 36 lượt giáo viên trở thành giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 6 lượt giáo viên  trở thành giáo viên dạy giỏi cấp cấp Tỉnh. Nhà giáo có 17 sáng kiến  được công nhận các cấp, trong đó 01 sáng kiến được công nhận cấp ngành, 03 sáng kiến được cấp tỉnh công nhận và ứng dụng

Nhà trường đã có nhiều thành tích trong mọi hoạt động được cấp trên công nhận đó là: 25 năm liên tục nhà trường đạt danh hiêu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành, trường được đánh giá ngoài chất lượng giáo dục đạt cấp độ 3; năm 2018 được UBND tỉnh Hải Dương công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Cô giáo Lê Thị Hồng- Phó Hiệu trưởng trường THCS Phú Thái. Có 9 năm công tác tại trường THCS Kim Tân thuộc vùng khó khăn của huyện Kim Thành, nhà giáo đã không ngừng cố gắng vươn lên, đạt thành tích tốt trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh.

Năm 2001, được điều động về công tác tại trường THCS Phú Thái, huyện Kim Thành, vừa tham gia công tác giáo dục đại trà , vừa là giáo viên trực tiếp dạy bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh môn Ngữ văn. Năm 2014, được bổ nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng trường THCS Phú Thái, huyện Kim Thành, Trong công tác quản lý nhà trường, nhà giáo luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có lối sống giản dị, trong sáng, lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực phấn đấu, cùng Ban lãnh đạo nhà trường hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu và kế hoạch các năm học.

Từ 2014-2015 đến nay, trường đều được công nhận là Tập thể lao động xuất sắc và được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Hải Dương. Năm học 2018-2019, nhà trường được Chủ tịch nước tặng  Huân chương lao động hạng Nhì. Vừa là cán bộ quản lý, vừa trực tiếp dạy bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, thành tích đội tuyển học sinh giỏi môn Ngữ văn của huyện Kim Thành luôn đứng thứ hạng cao, có 4/11 năm học xếp thứ 1 toàn tỉnh. Nhà giáo có 10 sáng kiến được công nhận cấp huyện, 3 sáng kiến cấp ngành và 3 sáng kiến cấp tỉnh (2007,2011,2018).

Xin chúc cho 02 NGƯT luôn giữ được ngọn lửa đối với nghề, cống hiến ngày càng nhiều cho giáo dục Kim Thành.

                                                                                  Tin bài: Đinh Văn Quảng

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...

VĂN BẢN TỪ SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
Đang load thông tin...
Đang load thông tin...
LIÊN KẾT WEBSITE
Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Kim Thành
Địa chỉ TT Phú Thái - huyện Kim Thành - tỉnh Hải Dương
Điện thoại: 0320.3720.258
Đăng nhập